ห้องแสดงภาพ

>> ไตรรงค์.เน็ต :         .

ผมชอบถ่ายรูป เพราะผมชอบเดินทาง แม้ไม่บอยเท่าไหร่ และเป็นพวกไม่ค่อยฉลาดพอที่จะจำได้ทุกเรื่อง ผมเลยช่วยความจำด้วยการถ่ายรูปเก็บไว้นับแสนรูป หายไปก็เยอะ แต่ทุกครั้งที่ได้กลับมาดู มันมีความสุขทุกครั้ง เลยคิดว่าลองเอาบางส่วนที่ชอบมาให้ท่านผู่อ่านได้ดูได้ชมเหมือนกัน นี่เป็นห้องแสดงภาพถ่ายของผม จัดเป็นหมวดหมู่ที่ไม่เป็นระเบียบเท่าไหร่ พอเป็นกลุ่มเดียวกันก็ให้หาง่ายก็แล้วกันนะครับ บางเรื่องก็เป็นสถานที่เดียวกัน บางเรื่องก็เป็นพวกเดียวกัน บางเรื่องก็เป็นสิ่งคล้ายกันสักอย่าง ลองเลือกดูกลุ่มที่ชอบนะครับ 

แต่เดิมคอลัมน์นี้เรียก เดสทอป วอล์ลเปเปอร์ (Destop Wallpaper) ด้วยหวังผลว่าจะใช้เป็นรูปวางที่เดสทอป หรือพื้นที่ว่างๆ ของหน้าจอคอมพิวเตอร์ เวลาคุณเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ครั้งแรกก่อนเข้าโปรแกรมต่างๆ นั่นแหละครับ หารูปสวยๆ มาวาง แล้วเปลี่ยนได้เมื่อต้องการ ดูวิธีใช้คลิก... ตอนนี้ ความคาดหวังเปลี่ยนไปเป็นการแสดงภาพ น่าจะดีกว่า เพราะมันมากมายขึ้นจน แค่เปิดดู ก็เยอะแล้ว และมันจะยังเพิ่มเรื่อยๆ เพราะผมยังคงถ่ายรูปเรื่อยๆ พร้อมพยายามจะเล่าเรื่องสักเล็กน้อยเกี่ยวกับภาพให้พอไม่งง คลิกกลุ่มด้านล่าง จะมีสารบัญภาพให้เลือกดูภาพได้เลยครับ

เลือกห้องแสดงภาพ
- มอเตอร์ดโชว์พริตตี้ 2016ใหม่!
- ไม้ดอกอาเซียน 2015
- มอเตอร์โชว์พริตตี้ 2556 

- ดอยตุงสวนสวย
- มอเตอร์โชว์เลดี้11 1 2
- ทิวลิป

- มอเตอร์โชว์เลดี้10 1 2
- ม่วงมงคล
- ไซคลาเมน
- แพนซี

- กุหลาบ 1 2 3
- โฮย่า
- กล้วยไม้
- บัว
- เบล
- บรเพ็ด
- บัวสวรรค์
- ซัลเวียร์
- เบญจมาศ
- เข็มอินเดีย
- กระดังงา
- ยิปโซ
- หยดน้ำ
- เดซี่
- สาละ

 


มอเตอร์ดโชว์พริตตี้ 2016 102 ภาพ
ใหม่!

ไม้ดอกอาเซียน 2015
15 ภาพ  

ดอยตุง สวนสวย
10 ภาพ
 

ม่วงมงคล
12 ภาพ

ทิวลิป
24 ภาพ

โฮย่า
10 ภาพ

ไซคลาเมน
8 ภาพ

แพนซี
 10 รูป

มอเตอร์โชว์พริตตี้ 2556

 

มอเตอร์โชว์เลดี้
11- 20 ภาพ

กล้วยไม้ 12 ภาพ

บัว
11 ภาพ

มอเตอร์โชว์เลดี้10
 20 ภาพ
 

บรเพ็ด
4 ภาพ

บัวสวรรค์
4 ภาพ

ซัลเวียร์
12 ภาพ

กุหลาบ 22 ภาพ + 12 ภาพ

 

เข็มอินเดีย 8 ภาพ

กระดังงา 2 ภาพ

ยิปโซ
10 ภาพ

เบล
6 ภาพ
 

เดลซี่
8 ภาพ

สาละ
1 ภาพ

หยดน้ำ
4 ภาพ

เบญจมาศ 6 ภาพ
     

แนะนำการเลือกรูป

คลิกเลือกกลุ่มที่ต้องการก่อนข้างบนนี้ จะเข้าไปหน้าจอ เลือกรูป จะมีรูปให้คุณเลือก 2 ขนาด

  1. wxga คือขนาด 1280x800 px. เหมาะสำหรับท่านที่ใช้จอภาพแบบกว้าง ที่นิยมใช้ในโน๊ตบุคและจอแอลซีดีใหม่ๆ จะมีสัดส่วน ยาว x กว้าง = 16:10
  2. ขนาด xga คือขนาด 1024 x 768 px. ซึ่งเป็นขนาดที่นิยมกันกันในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือสำนักงานทั่วไป และจอแบบ CRT ทั่วไป จะมีสัดส่วน ยาว x กว้าง = 4 :3

    เลือกตามหน้าจอที่คุณใช้ จะได้ไม่ต้องคลิกทุกรูป เพราะผมเลือกให้แล้ว และตัดต่อให้เหมาะแล้ว  สังเกตง่ายๆ คือ ขนาด wxga ภาพจะดูยาวๆ xga ภาพจะสัดส่วนปกติครับ

วิธีนำมาใช้ วิธีที่ 1

  1. เลือกคลิกรูปเล็กที่ต้องการ เพื่อดูรูปใหญ่ รอสักครู่เมื่อภาพใหญ่แสดงครบทั้งรูป คลิกเมาส์ปุ่มด้านขวา เพื่อเรียกเมนู เลือก Save Image As... แล้วบันทึกไว้ที่โฟลเดอร์ที่ต้องการ

  2. ที่เดสทอป พื้นที่ว่างๆ คลิกเมาส์ปุ่มด้านขวา เพื่อเรียกเมนู เลือก Properties (หรือ Personalize ถ้าเป็นระบบ vista) เลือกแถบ Desktop เลือกรูปที่ต้องการ ชื่อรูปจะแสดงเลย หากท่านบันทึกไว้ที่ c:/windows จากนั้นคลิกปุ่ม OK หรือหากบบันทึกไว้ที่โฟลเดอร์อื่น เลือกปุ่ม Browse เพื่อไปที่โฟลเดอร์ที่บันทึกรูปไว้ ได้รูปแล้วก็คลิกปุ่ม OK รูปที่ต้องการจะแสดงที่เดสทอป

วิธีนำมาใช้ วิธีที่ 2

  1. ถ้าไม้ต้องการบันทึกไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อคลิกเลือกรูปเล็กที่ต้องการ และรูปใหญ่แสดงแล้ว คลิกเมาส์ปุ่มด้านขวา เพื่อเรียกเมนู เลือก Set as Background

  2. ภาพทีเลือกจะถูกเปลี่ยนเป็น Desktop Wallpaper โดยไม่บันทึกไว้ เมื่อต้องการเปลี่ยนภาพใหม่ ให้เลือกภาพใหม่ตามวิธีข้อ 1

กลับข้างบน^

Trironk.net  (c) Copyright  2016